Top 5 chùa ở Cần Thơ thanh tịnh và đẹp nhất

0
5
Các bức tượng Chùa Munir Ansay
Các bức tượng Chùa Munir Ansay

Gia đình là cái tên cao cả và thiêng liêng với mỗi chúng ta. Đi chùa cầu mong gia đình luôn khỏe mạnh bình an đều là tâm ý mỗi ngày, mỗi giờ. Rất nhiều chùa ở cần Thơ đã thu hút đông đảo du khách tới tham quan, cầu an trong mỗi dịp đầu năm. Sau đây, Best Cần Thơ chia sẻ top 5 chùa nổi tiếng nhất cho bạn đọc cùng lắng nghe.

Chùa Ông

Chùa Ông được biết là ngôi chùa ở Cần Thơ mang nét cổ kính, lưu giữ văn hóa của người Hoa. Quảng Triệu Hội Quán ( Chùa Ông) được xây dựng từ khoảng thế kỉ XIX nên có niên đại rất lâu năm. Du khách khi tới đây sẽ được chiêm ngưỡng nét trầm lặng, linh thiêng mà cổ kính của chùa nhưng lại thoáng đãng cho tâm hồn nhẹ tênh.

  • Địa chỉ: 32, Đường Hai Bà Trưng, Tân An, Ninh Kiều, Cần Thơ
Chùa Ông ( Quảng Triệu Hội Quán )
Chùa Ông ( Quảng Triệu Hội Quán )

Chùa Phật Học

Giữa trung tâm của thành phố chùa Phật Học được xem là trong những ngôi chùa ở Cần Thơ có kiến trúc, cơ sở hạ tầng đẹp nhất. Được trùng tu từ ngoài vào trong, ngôi chùa có nhiều ban bệ, gian thờ khác nhau, cũng là nơi các lễ hội lớn hàng năm như Vu Lan, Phật Đản.. được diễn ra. Điểm ấn tượng đó là nơi giúp đỡ nhiều cho các bạn thí sinh có nơi ăn, chốn ngủ trong mỗi kỳ thi tuyển sinh Đại học, cao đẳng. Hãy thử khám phá đến đây lần nhé.

  • Địa chỉ: 11 Đại Lộ, Hòa Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ
Xem thêm:  Top 5 homestay ở Cần Thơ có view đẹp lung linh nhất
Chùa Phật Học giữa trung tâm thành phố
Chùa Phật Học giữa trung tâm thành phố

Chùa Munir Ansay

Munir Ansay nghe tên đủ hiểu mang đậm nét của người dân Khmer. Có vị trí tọa lạc ở đường Hòa Bình, sau bao lần tu bổ, sửa chữ giờ đây chùa mang kiến trúc vô cùng độc đáo, mới đẹp đến lạ thường. Một màu vàng sặc sỡ là màu sắc chủ đạo như bao chùa ở Cần Thơ. Du khách tới đây sẽ đều được chiêm ngưỡng nét tinh xảo của từng bác tường, bức tượng chạm trổ hoa văn rất tinh tế mang đặc trưng của bản làng người Khmer. đừng bỏ lỡ bạn nhé.

  • Địa chỉ: 36 Hòa Bình, Tân An, Ninh Kiều, Cần Thơ
Các bức tượng Chùa Munir Ansay
Các bức tượng Chùa Munir Ansay

Chùa Thới Long Cổ Tự

Chùa ở Cần Thơ có lịch sử lâu đời phải kể đến cái tên Thới Long Cổ Tự. Bề dày gần 180 năm đây được xem như những cái nôi Phật Giáo ở khu miền Tây. Không chỉ đẹp nhất ở Cần Thơ, khi đến đây ta còn được cảm nhận sự linh thiêng của ngôi chùa. Tiếng gõ mõ, niệm kinh đều đều của các sư cùng cảm nhận không khí trong lành mà tĩnh lặng.

  • Địa chỉ: 120 Hùng Vương, Ninh Kiều, Cần Thơ
Cổng nhìn vào Chùa Thới Long Cổ Tự
Cổng nhìn vào Chùa Thới Long Cổ Tự

Chùa Nam Nhã

Một trong số chùa ở Cần Thơ nổi tiếng nhất nhì chùa Nam Nhã được công nhận là Di tích lịch sử cấp Quốc gia. Nên nơi đây là điểm khám phá, tìm hiểu cho nhiều du khách tứ phương tới trải nghiệm, tham quan. Không gian rộng, nhiều cây xanh, gạch tàu lát bóng nhoáng… cho ta cảm giác bình dị, đơn sơ nhưng cũng rất thẩm mỹ để thả hồn vào chốn thanh tịnh.

  • Địa chỉ: 612, Đường Cách mạng Tháng Tám, Bùi Hữu Nghĩa, Bình Thủy, Cần Thơ
Xem thêm:  Top 5 resort ở Cần Thơ giá rẻ và đẹp nhất
Một góc khuôn viên Chùa Nam Nhã
Một góc khuôn viên Chùa Nam Nhã

Kết bài  

Chùa không chỉ là chốn linh thiêng cúng bái còn là nơi để khách du lịch tới tham quan. Muốn tìm về cõi Ta Bà, về chốn Tây Thiên quê nhà xa xăm, các phật tử hãy tìm cho mình một nơi để tĩnh tâm nhé. Trên đây là top 5 chùa ở Cần Thơ giới thiệu, hy vọng sẽ là nguồn tham khảo có ích cho bạn và gia đình mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here